Công bố chủ trương đầu tư nâng cấp đường từ Km 31 đến di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa

2021-09-01 16:07:00.0

Ngày 01/9, UBND huyện tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh về chủ trương đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ Km 31 Quốc lộ 3 đến Di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt ATK Định Hoá khu vực Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại 2 xã Điềm Mặc và Phú Đình.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh Thái Nguyên, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng; Ban Bồi thường GPMB huyện.

Ảnh: Đ/C Nguyễn Minh Tú - Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị công bố chủ trương

Dự án công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ Km 31 Quốc lộ 3 đến Di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt ATK Định Hoá khu vực Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thuộc dự án nhóm B, loại công trình giao thông cấp III, có chiều dài trên 33km, bề rộng nền đường 9m, bề rộng lòng đường 8m. Mặt đường được thảm lớp bê tông nhựa dày 7cm. Ngoài ra, trên tuyến sẽ thiết kế cạp mở rộng và thiết kế mới 6 cây cầu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dư ứng lực; cùng các công trình cấp thoát nước. Tổng mức đầu tư 465 tỷ đồng, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh Thái Nguyên.

Tại hội nghị Ban Bồi thường GPMB cũng thông qua kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm thực hiện công tác GPMB công trình và phổ biến các văn bản liên quan đến cơ chế chính sách thu hồi đất bồi thường, hỗ trợ, tái định cư GPMB cho người dân ảnh hưởng bởi công trình./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 2219730