Hội nghị trực tuyến toàn quốc: Tổng kết công tác bầu cử

2021-07-16 08:25:00.0

Ngày 15/7, tại điểm cầu Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Định Huệ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự tại điểm cầu huyện Định Hóa có Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Điểm cầu Định Hóa

Theo đánh giá của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã phát huy được tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch. Đặc biệt, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu rất cao (đạt 99,6%) thể hiện ý thức chính trị, trách nhiệm, lòng yêu nước, niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Với kết quả bầu được 499 đại biểu Quốc hội, cơ bản bầu đủ đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, khẳng định công tác nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng, dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Cuộc bầu cử với quy mô lớn được tổ chức thành công trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp càng khẳng định niềm tin vững chắc của Nhân dân với Đảng và Nhà nước ta trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Có được kết quả này chính là do sự đồng tâm, hiệp lực, sự đoàn kết, ủng hộ của toàn dân, ý thức, trách nhiệm cao trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân./.

Thực hiện: Dương Chiêm

Tổng truy cập: 2219732