Tập huấn nâng cao năng lực, nhận thức cho cộng đồng và người dân về Nông thôn mới năm 2020

2020-07-23 10:38:00.0

Ngày 23/7 tại UBND xã Quy Kỳ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông Nghiệp huyện Định Hóa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực, nhận thức cho cộng đồng và người dân về Nông thôn mới năm 2020 cho 02 xã Quy Kỳ và  xã Kim Phượng có 70 học viên tham gia lớp học, đối tượng là Bí thư chi bộ, trưởng xóm, hộ sản xuất kinh doanh, chủ trang trại, gia trại.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên, kết cấu hạ tầng cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Nông nghiệp đã có những bước phát triển tích cực: Hình thức tổ chức sản xuất đa dạng, chất lượng hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp được các cấp chính quyền quan tâm; Sự cần thiết xây dựng Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 – 2025. Với quan điểm Nhà nươc đóng vai trò kiến tạo, ban hành khung pháp lý và chính sách để thực hiện, định hướng quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa, dịch vụ, quản lý và giám sát tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Trong buổi tập huấn quan tâm đến ba lĩnh vực chính: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây quế; quy trình chăn nuôi – thú y; quy trình sản xuất chè theo quy chuẩn (VIETGAP) mục tiêu là khai thác tiềm năng lợi thế  ở địa phương, phát huy năng lực sáng tạo của người dân nông thôn trong tổ chức sản xuất và quảng bá tiêu thụ sản phẩm, tạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng Chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn (2019 – 2025). Thúc đẩy quá trình Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn ở địa phương.

Thực hiện: Luân Tú (VHXH)

Tổng truy cập: 2220257