Ủy ban Nhân dân xã Quy Kỳ tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Hợp Thành

2022-05-10 13:51:00.0

Ngày 09 tháng 5 năm 2022 UBND xã Quy Kỳ tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Hợp Thành. Dự và chỉ đạo hội nghị đại diện lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn và lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông Nghiệp huyên Định Hóa, Đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã. Đặc biệt có mặt đông đủ 08 thành viên hợp tác xã (HTX) Hợp Thành.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Ban giám đốc - Hội đồng quản trị HTX Hợp Thành xã Quy Kỳ

Để hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất (tiêu chí số 13) đối với xã chưa hoàn thành, xã tổ chức thành lập hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp trên cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế tập thể. Để thành lập HTX, điều trước tiên chính quyền cấp xã cần vận động bà con nông dân đề cử những người có trình độ năng lực cao vào Ban vận động hình thành HTX. Phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước có liên quan về kinh tế tập thể đến rộng rãi quần chúng; Tổ sáng lập viên về các thủ tục thành lập HTX và cùng tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thành lập. Sự vào cuộc đắc lực của Cán bộ chuyên trách Địa chính - Nông nghiệp, kinh tế, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến bình và các Ban Nhân dân các xóm. Tổ hợp tác được hình thành trên cơ sở hợp đồng hợp tác có chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp xã, của từ ba cá nhân trở lên, cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện những công việc nhất định, cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm.

Sau khi hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Hợp Thành đã bầu ra đoàn chủ tịch, thư ký để điều hành hội nghị trong quá trình thành lập HTX đến khi ra mắt và kết thúc. Đoàn chủ tịch đã thông qua dự thảo quy chế hoạt động của HTX và dự thảo về phương án sản xuất của HTX mới thành lập, tên gọi, trụ sở chính, mục tiêu hoạt động, ngành ngề kinh doanh, cơ cấu tổ chức của HTX nông nghiệp.

Lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện Định Hóa phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phong Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn huyên Định Hóa đã ghi nhận và biểu dương kết quả sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị địa phương trong những năm qua. Đồng chí lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp huyện cũng mong muốn trong những năm tới đới với HTX nông nghiệp xã Quy Kỳ cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Như trên cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế tập thể và nâng cao chất lượng hoạt động xây dựng HTX. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức kinh doanh của HTX. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Ban Giám đốc, Hội đồng quản trị và các thành viên.  Trước mắt cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo phương án đề ra.

Hội nghị bầu Ban giám đốc, Hội đồng quản trị của HTX nông nghiệp Hợp Thành xã Quy Kỳ

Với tinh thần dân chủ, Hội nghị đã bầu ra Ban giám đốc, Hội đồng quản trị của HTX nông nghiệp Hợp Thành xã Quy Kỳ, gồm 08 ông, bà. Tại hội nghị các thành viên đã bầu chức danh Giám đốc, Phó giám đốc; Ủy viên thường trực, bầu giám sát viên. Ông Lưu Đức Hiển – sinh năm 1988 được hội nghị tín nhiệm bầu làm Giám đốc HTX Hợp Thành xã Quy Kỳ.

Ban giám đốc, Hội đồng quản trị của HTX nông nghiệp Hợp Thành xã Quy Kỳ chụp ảnh cùng lãnh đạo

Ban giám đốc, Hội đồng quản trị của HTX nông nghiệp Hợp Thành xã Quy Kỳ ra mắt hội nghị

Toàn cảnh hội nghị thành lập HTX dịch vụ Nông Nghiệp hợp thành xã Quy Kỳ

tuld.dinhhoa.thainguyen.gov.vn