Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

2023-10-27 12:50:00.0

Sáng ngày 27/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã tổ chức Hội nghị Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023 huyện Định Hoá có 8 sản phẩm tham gia phân hạng OCOP gồm: Thịt lợn hun khói Mai Ngô của HTX Vững Tiến, xã Phú Tiến; Thịt lợn hun khói Quang Lương của HTX Chăn nuôi dịch vụ thương mai tổng hợp Dương Hồng; Cốm Sơn Vinh của tổ hợp tác sản xuất cốm Sơn Vinh, xã Sơn Phú; Long An Trà của HTX Đồng Tiến, xã Bộc Nhiêu; Nấm Linh Chi của HTX Quyết Thắng, xã Trung Lương; Bún gạo Bao Thai Định Hoá và Bún ngũ sắc rau củ quả của HTX Nông sản sạch xã Trung Lương; Mỳ gạo Vinamy ĐH Đặc sản gạo Bao thai Định Hoá của HTX Tâm Trà Thái.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản sẩm một cách công bằng, khách quan, chính xác theo các tiêu chí quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Trong đó đặc biệt quan tâm về nguồn gốc nguyên liệu; công nghệ chế biến; hình thức bao bì, chất lượng sản phẩm, quy mô sản xuất, câu chuyện sản phẩm…

Sau hội nghị này các chủ thể hoàn thiện hồ sơ gửi Hội đồng thẩm định trình UBND huyện ra Quyết định công nhận kết quả và Giấy chứng nhận đối với sản phẩm đạt 3 sao; đối với sản phẩm đề nghị công nhận 4 sao, UBND huyện chuyển kết quả đánh giá, phân hạng lên Hội đồng OCOP cấp tỉnh đánh giá, phân hạng theo quy định. Qua đó, góp phần nâng hạng, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của các sản phẩm trên thị trường./.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 2220997