Chú trọng phát triển hạ tầng số

2024-02-23 10:03:00.0

Phát triển hạ tầng số góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Trong năm 2023, UBND huyện tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thực hiện đồng bộ, thúc đẩy hạ tầng số và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Ảnh: Công chức Văn hóa - Xã hội thị trấn Chợ Chu thực hiện biên tập, quản trị trang thông tin điện tử của thị trấn

Theo đó, trong năm huyện đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn đầu tư xây dựng bổ sung 08 trạm BTS nâng tổng số trạm trên địa bàn huyện lên 115 Trạm; Phối hợp lắp đặt 09 Đài truyền thanh thông minh cho các xã, thị trấn; Thực hiện đầu tư lắp đặt 13 điểm hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ứng dụng công nghệ thông tin tại các xóm đặc biệt khó khăn thuộc Tiểu dự án 2, Dự án 10 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025. Tổ chức thông báo 26.395 địa chỉ số đến chủ sở hữu.

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát, báo cáo hiện trạng hạ tầng cung cấp dịch vụ internet. Nâng cao chất lượng hoạt động của trang thông tin điện tử cấp huyện, cấp xã. Kịp thời thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn huyện trên nền tảng số. Tiếp tục duy trì hệ thống camera thông minh phục vụ công tác quản lý điều hành của chính quyền và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 2220663