Tổng kết công tác tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc ATK Định Hóa

2024-02-23 09:13:00.0

Chiều ngày 22/2, Ban tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc ATK Định Hóa xuân Giáp Thìn 2024 tổ chức hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của huyện, thành viên Ban tổ chức ngày hội.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm

Ngày hội văn hóa các dân tộc ATK Định Hoá xuân Giáp Thìn 2024 đã được tổ chức trong 2 ngày 18 và ngày 19/02/2024, tức mùng 9, mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024 tại Quảng trường ATK Định Hóa. Ngày hội được tổ chức với điểm nhấn là Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa xuân Giáp Thìn 2024, cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hấp dẫn.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ngày hội văn hóa các dân tộc ATK Định Hoá xuân Giáp Thìn 2024 có 27 đơn vị tham gia, gồm: 23 xã, thị trấn; 02 trường THPT trên địa bàn huyện; Huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng; Cục Chính trị - Tổng Cục Hậu cần. Nội dung Lễ hội Lồng Tồng được tổ chức trong ngày hội gồm có lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghi lễ cầu mùa, cầu phúc của đồng bào dân tộc và nhiều hội thi truyền thống. Các hoạt động văn hóa của ngày hội diễn ra tại không gian giới thiệu văn hóa vật thể, phi vật thể, không giạn giới thiệu quảng bá sản phẩm, không gian văn hóa trà, chương trình nghệ thuật, chương trình đêm lửa trại và nhiều trò chơi dân gian truyền thống khác.

Ngày hội diễn ra đúng theo kế hoạch, đảm bảo an toàn, ước tính có trên 5 vạn lượt người đến tham dự. Du khách thập phương và nhân dân đều phấn khởi khi Lễ hội được tổ chức tại địa điểm mới - Quảng trường ATK Định Hóa.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện, thành viên Ban tổ chức đã đánh giá những kết quả đạt được trong ngày hội. Đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, từ đó rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn trong những năm tiếp theo./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 2220663