UBND huyện tổ chức gặp mặt thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024

2024-02-22 14:36:00.0

Sáng ngày 21/02/2024, UBND huyện đã tổ chức gặp mặt thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Sáng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ huyện, lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Huyện đoàn Định Hóa, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cùng với 218 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

Ảnh: Toàn cảnh lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Định Hóa

Trước đó, Đoàn đại biểu các đồng chí lãnh đạo huyện do đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đại diện các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn và 218 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024 đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Định Hóa.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện

Ảnh: Các tân binh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện, cùng các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đã thành kính dâng những nén hương thơm lên các anh hùng liệt sĩ, nguyện hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương cách mạng, khắc phục những khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha, anh đi trước, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ  Tổ quốc Việt Nam.

Theo kế hoạch, năm 2024 huyện Định Hoá có 218 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có 188 đồng chí thực hiện nghĩa vụ quân sự và 30 đồng chí thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Lễ giao nhận quân năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 25/02/2024 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Quảng trường ATK Định Hoá.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt

Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 đã phát biểu động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân; đồng thời, mong muốn các thanh niên lên đường nhập ngũ, phát huy truyền thống quê hương, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao tại đơn vị (ảnh).

Tiếp đó, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát biểu, nói chuyện với các thanh niên về truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, của Công an Nhân dân Việt Nam và truyền thống của lực lượng vũ trang huyện Định Hóa. Để giúp cho các thanh niên trước khi lên đường tham gia nhập ngũ hiểu biết thêm truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Công an Nhân dân Việt Nam. Qua đó, phát huy truyền thống của cha anh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an và Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương giao phó, góp phần tô thắm thêm truyền thống quê hương ATK Định Hoá anh hùng.

Cũng tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện Định Hóa đã tặng quà động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 (ảnh)./.

Thực hiện: Thu Hoài

Tổng truy cập: 2220663