HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ mười chín, nhiệm kỳ 2021-2026

2024-03-13 16:31:00.0

Ngày 12/3, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ mười chín (kỳ họp chuyên đề) để xem xét quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền HĐND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Tuấn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa, có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã thị trấn trong huyện.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe và thảo luận các nội dung do UBND huyện trình gồm: Tờ trình đề nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện Định Hóa giai đoạn 2021 - 2025 (lần 10); Tờ trình đề nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công huyện Định Hóa năm 2024 (lần 1); Tờ trình đề nghị đầu tư công trình cải tạo nâng cấp tuyến đường giao thông liên xã Phượng Tiến - Trung Hội (đoạn tuyến từ Km1+600 đến Km2 + 800); Tờ trình đề nghị đầu tư công trình nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn xóm Làng Gày xã Phúc Chu; Tờ trình đề nghị đầu tư công trình "mở rộng, tạo cảnh quan khu di tích Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc”; Tờ trình về việc đề nghị thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 - 2025 huyện Định Hóa.

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tiếp đó, Kỳ họp đã thực hiện quy trình công tác cán bộ, kiện toàn Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện Định Hóa đối với ông Phạm Thành Lê, Nguyên Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch, và ông Nguyễn mạnh Hùng, Nguyên Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện, vì lý do chuyển công tác. Thực hiện bỏ phiếu kín, bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lương Thế Đồng, Chánh Văn phòng HĐND& UBND huyện với tỷ lệ phiếu bầu 100%. Đồng thời thực hiện quy trình miễn nhiệm 02 Hội thẩm Nhân dân thuộc đoàn Hội thẩm Toà án nhân dân huyện Định Hoá, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ mới tại các cơ quan đơn vị

Với tinh thần làm việc dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ mười chín (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm đã biểu quyết thống nhất cao thông qua 9 Nghị quyết của kỳ họp, liên quan đến các nội dung như đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng năm 2024; chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 – 2025; kiện toàn Ủy viên UBND huyện và miễn nhiễm Hội thẩm Nhân dân thuộc đoàn Hội thẩm Toà án nhân dân huyện Định Hoá, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là những Nghị quyết quan trọng làm cơ sở để UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2024 và các năm tiếp theo./.

Thực hiện: Thu Hoài

Tổng truy cập: 2220668