Tân Dương thành lập Chi bộ Quân sự

2024-03-15 10:13:00.0

Ngày 14/3, Đảng ủy xã Tân Dương tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự. Tới dự có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Thành Lê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Tân Dương

Theo quyết định, Chi bộ Quân sự xã Tân Dương được thành lập với 9 đảng viên, chỉ định đồng chí Lương Thị Ngâm, Bí thư Đảng ủy xã làm Bí thư Chi bộ; Phó Bí thư Chi bộ là đồng chí Lê Xuân Trường, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã. Chi bộ Quân sự xã được thành lập có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy Quân sự xã và đơn vị dân quân; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã Tân Dương

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Chi bộ Quân sự xã Tân Dương sau khi được thành lập nhanh chóng ổn định tổ chức, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của Chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới. Chi bộ Quân sự được thành lập nâng tổng số Chi bộ của Đảng bộ xã Tân Dương thành 16 Chi bộ Đảng. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng các ban, ngành đoàn thể, các Chi bộ của xã đã tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự.

Ảnh: Các đại biểu thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở làm việc mới của Ban chỉ huy Quân Sự xã Tân Dương

Tiếp đó, các đại biểu đã đến tham quan công trình trụ sở làm việc của Ban chỉ huy Quân sự xã Tân Dương. Công trình có diện tích 341m2 với 5 phòng chức năng gồm: Phòng họp giao ban, phòng trực ban, phòng chỉ huy và phòng kho; tổng trị giá công trình trên 1,5 tỷ đồng. Công trình đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự xã khắc phục những khó khăn, hạn chế về nơi làm việc và sinh hoạt hàng ngày của lực lượng dân quân trực cũng như trong việc tổ chức phối hợp với các lực lượng làm nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện các nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 2220669