Tăng cường thực hiện hiệu quả các chỉ đạo về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

2024-03-12 11:28:00.0

Các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện hiệu quả các chỉ đạo về công tác bảo đảm TTATGT

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức quán triệt đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về TTATGT, nhất là thực hiện nghiêm quy định “đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện giao thông”; kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm. Đồng thời, UBND các huyện, thành phố phải báo cáo trung thực, đúng, đủ số liệu tai nạn giao thông, phản ánh đúng tình hình TTATGT trên địa bàn, không vì thành tích thi đua mà giấu số liệu, giấu vụ việc.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả việc lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp trong công tác bảo đảm TTATGT; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư, Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05/4/2022, Nghị quyết số 149/NĐ-CP ngày 21/9/2023 và Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới.

Kiên trì trong việc xây dựng văn hóa giao thông an toàn; đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ đảng viên và Nhân dân về bảo đảm TTATGT theo hướng lấy thay đổi hành vi làm tiêu chí đánh giá kết quả; đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội và hạ tầng số với các nội dung phù hợp từng đối tượng, vùng, miền, dân tộc; hướng dẫn lồng ghép mục tiêu bảo đảm TTATGT vào chương trình, hoạt động của cơ quan, đơn vị, nhà trường, doanh nghiệp vận tải.

Công an tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch tổng kiểm soát xử lý vi phạm theo các chuyên đề

Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu xây dựng Đề án lắp đặt hệ thống camera giám sát hỗ trợ xử phạt vi phạm giao thông và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch tổng kiểm soát xử lý vi phạm theo các chuyên đề, các nhóm hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn