Thái Nguyên: Tổ chức Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh

2024-03-15 20:35:00.0

Thực hành phương án chữa cháy tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 1, tổ dân phố Vinh Xương, phường Đồng Tiến (TP. Phổ Yên) năm 2023

Theo đó, Hội thi sẽ gồm 2 nội dung: Thi lý thuyết (trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ) và thi thực hành (chữa cháy, cứu thành viên và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh). Ở vòng cấp huyện, mỗi xã, phường, thị trấn chọn 1 “Tổ liên gia an toàn PCCC” dự thi để tìm ra đội xuất sắc nhất thi cấp tỉnh (riêng TP. Thái Nguyên chọn 2 đội thành tích tốt nhất). Ở vòng cấp tỉnh có 10 đội xuất sắc nhấp ở cấp huyện tham dự để chọn 01 đội đạt giải nhất tham dự Hội thi vòng 2 Khu vực I; thời gian hoàn thành trước ngày 10/5/2024.

Thực hành phương án chữa cháy tại Tổ liên gia an toàn PCCC tổ dân phố Bãi Á, thị trấn Chợ Chu (Định Hóa) năm 2023

Theo kế hoạch, tỉnh Thái Nguyên sẽ phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thi vòng 2 Khu vực I, gồm 14 “Tổ liên gia an toàn PCCC” thuộc các tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc (Phú Thọ, Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Cao Bằng); thời gian dự kiến cuối tháng 5/2024.

Người dân phường Đồng Bẩm (TP. Thái Nguyên) thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay

Thông qua Hội thi góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu thành viên, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các địa phương đi vào thực chất. Đây là dịp để các thành viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu hộ cứu nạn.

Trần Nhung

Tổng truy cập: 2220668