Thái Nguyên: Trên 1.300 tổ chức hội hoạt động ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương

2024-03-13 17:29:00.0

Hội Nữ doanh nhân tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Theo đánh giá, nhiều hội tham gia tích cực vào công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế và các hoạt động xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục, thể thao và giảm nghèo. Các tổ chức hội đã phát huy vai trò của mình trong đời sống xã hội, chủ động nắm bắt tình hình, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan nhà nước và hội cấp trên; tham gia tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Điển hình như: Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện hỗ trợ thành lập các hợp tác xã, tổ chức đoàn tập huấn, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho các thành viên HTX; quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển HTX với số vốn lên đến hơn 54 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm... Hội Đông y tỉnh đã khám chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, trích lể, đốt ngải, hỏa liệu cho hàng nghìn lượt bệnh nhân; làm tốt công tác bảo tồn, nuôi trồng dược liệu.

Điểm thường trà miễn phí tại đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên được Liên minh HTX tỉnh hỗ trợ thực hiện theo Đề án phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025

Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, giúp các học viên nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao, đáp ứng tốt nhiệm vụ tuyên truyền của tỉnh cũng như tham dự các giải báo chí đạt kết quả cao. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Nữ doanh nhân tỉnh và các hội doanh nghiệp đã tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo do Trung ương, do tỉnh tổ chức phát động, góp phần giúp đỡ, ủng hộ các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động, kêu gọi, tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo…

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình gói bánh chưng cho người nghèo tại xã Tân Thịnh, huyện Định Hóa

Ngoài ra, các tổ chức hội cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tổng truy cập: 2220668