2024-04-17 16:32:00.0

Ngày 16/4 Ủy ban Nhân dân xã Quy Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết công tác CCHC và công tác chuyển đổi số năm 2023 và triển khai nhiệm vụ thực hiện năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Đức Hồng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đông Nhân dân xã, cùng các đồng chí công chức xã, đại diện Trạm Y Tế xã, Khối GD&ĐT trên địa bàn xã Quy Kỳ

Đồng chí Luân Đức Quỳnh - Chủ tịch UBND xã chủ tọa hội nghị

Công tác cải cách hành chính đang được Chính phủ, Thủ tướng chính phủ và các Bộ ngành trung ương; Cấp uỷ, Chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo sát sao với phương châm kiến tạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp phát triển kinh tế. Mục đích sắp xếp tổ chức bộ máy chính quyền cấp xã tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh giản biên chế theo sự chỉ đạo của UBND huyện, cơ cấu công chức theo vị trí việc làm phù hợp, nâng cao tinh thần, trách nhiệm và đạo đức phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan và triển khai Chính quyền điện tử; tiếp tục cải cách TTHC; thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa một cửa liên thông theo quy định, nâng cao chất lượng giải quyết TTHC

Đồng chí Luân Đức Quỳnh - Chủ tịch UBND xã chủ tọa hội nghị báo cáo tổng kết công tác CCHC và công tác chuyển đổi số năm 2023 và triển khai nhiệm vụ thực hiện năm 2024

Hội nghị tổng kết công tác CCHC năm 2023 nhằm đáng giá công tác cải cách hành chính và đánh giá mức độ hoàn thành các văn bản, tài liệu phục vụ công tác chấm chỉ số cải cách hành chính năm 2023. Chỉ số cải cách hành chính xã Quy Kỳ năm 2023 thực hiện được 82,25/100 điểm, xếp nhóm tốt. Về thứ hạng: xếp thứ 11 trên 23 xã, Thị Trấn. Đối với kết quả đo lường sự hài lòng của tổ chức, cá nhân xã Quy Kỳ đạt 88,57/100 điểm, xếp thứ 11/23 xã, thị trấn.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) là: tỷ lệ phần trăm (%) số người trả lời ở mức “Hài lòng” và “Rất hài lòng” đối với câu hỏi đánh giá hài lòng về toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ hành chính so với tổng số cá nhân, tổ chức tham gia trả lời. Chỉ số thành phần (tương ứng 5 yếu tố thành phần của dịch vụ hành chính: Là tỷ lệ phần trăm (%) số người trả lời ở mức “Hài lòng” và “Rất hài lòng” đối với câu hỏi đánh giá hài lòng về 5 yếu tố của TTHC so với tổng số cá nhân, tổ chức tham gia trả lời (Tiếp cận TTHC; Quy định TTHC; Sự phục vụ của công chức; Kết quả giải quyết công việc; Giải quyết phản ánh, kiến nghị). Chỉ số đánh giá chất lượng của dịch vụ hành chính: Là tỷ lệ phần trăm (%) số người lựa chọn phương án trả lời ở mức “4” và “5” (tương ứng với mức tốt, rất tốt, khả thi, rất khả thi….) đối với mỗi câu hỏi thuộc các yếu tố của TTHC (các tiêu chí của chỉ số hài lòng) so với tổng số cá nhân, tổ chức trả lời. Qua chỉ số đã được rà soát chấm điểm cho thấy công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Quy Kỳ đã được cải thiện, thứ hạng được nâng lên và để duy trì chỉ số, thứ hạng của đơn vị năm 2024, cần sự vào cuộc của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương cùng toàn thể cán bộ, công chức chuyên môn. Nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, chưa chủ động trong công tác tham mưu; chưa quan tâm đến công tác cải cách hành chính tại địa phương do đó khi thực hiện chấm điểm chỉ số CCHC thiếu, sót văn bản minh chứng theo yêu cầu văn bản chỉ đạo cấp trên.

Các đại biểu thảo luận tham gia ý kiện tại hội nghị tổng kết công tác CCHC và công tác chuyển đổi số năm 2023 và triển khai nhiệm vụ thực hiện năm 2024

Đồng chí Lưu Đức Hồng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đông Nhân dân xã Quy Kỳ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lưu Đức Hồng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đông Nhân dân xã, đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của công tác tác CCHC và công tác chuyển đổi số năm 2023 của UBND xã Quy Kỳ trong năm qua. Đồng chí cũng mong muốn trong năm tới UBND xã cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung đẩy mạnh công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, gắn trách nhiệm của người đứng đầu vào việc thực hiện công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh CCHC, cải cách TTHC. Với phương châm đổi mới tư duy từ nền “hành chính quản lý” sang “hành chính phục vụ”, xây dựng chính quyền đồng hành, phục vụ, hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân. Tiếp tục đẩy mạnh các hình thức thông tin, tuyên truyền cho người dân về TTHC với quy trình, thành phần hồ sơ, cách thức thực hiện, lệ phí, phí hoặc các điều kiện khác (nếu có); về giải quyết TTHC toàn trình, một phần, sử dụng dịch vụ bưu chính công ích…, đảm bảo mọi người dân dễ dàng tìm hiểu, thực hiện TTHC một cách thuận tiện, đơn giản và hiệu quả, thực hiện tốt cơ chế “một cửa liên thông”, tăng cường giải quyết TTHC trên môi trường điện tử và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đầu tư. Đồng thời, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, trách nhiệm, đạo đức công vụ, tinh thần làm việc và văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, nhất là đối với cán bộ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác CCHC và công tác chuyển đổi số năm 2023 và triển khai nhiệm vụ thực hiện năm 2024

tuld.dinhhoa@thainguyen.gov.vn
Văn Phòng - Thống Kê xã