Công Đoàn cơ sở xã Quy Kỳ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

2023-05-12 10:07:00.0

Ngày 11 tháng 5 năm 2023 Công Đoàn cơ sở  xã Quy Kỳ long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở xã Quy Kỳ lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Lương Đằng – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Định Hoá, đồng chí Lưu Đức Hồng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, cùng 25 đoàn viên Công đoàn cơ sở xã, Công đoàn cơ sở của Khối Y tế, Giáo dục & Đào tạo, Ban Công An xã trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Đảng ủy – Chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội Công Đoàn cơ sở xã Quy Kỳ lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 nhằm đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm những khuyết điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở xã trong nhiệm kỳ 2023 – 2028. Với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Công đoàn cơ sở xã luôn bám sát chủ chương, chương trình kế hoạch của Liên đoàn lao động cấp trên, nhiệm vụ chính trị địa phương, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, luôn được củng cố, kiện toàn và phát triển hội viên hàng năm, hoạt động của BCH luôn bám sát vào chức năng nhiệm vụ theo quy định của Luật hoạt động Công đoàn Việt Nam và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; nâng cao chất lượng hội nghị CBCC hàng năm; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và trách nhiệm của tổ chức công đoàn nhằm phát huy dân chủ, công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận cao trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và sự phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua tập trung vào việc nâng cao chất lượng công tác, nghiên cứu, tham mưu xây dựng cơ chế chính sách pháp luật, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05/CT-BCT của Bộ Chính trị gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” và cuộc vận động phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện cải cách thủ tục hành chính giảm phiền hà cho nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Lương Đằng – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Định Hoá

Nhiệm kỳ qua, Công Đoàn cơ sở xã Quy Kỳ, được sự chỉ đạo hướng dẫn của Liên đoàn huyện Định Hóa, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của Chính quyền, sử đoàn kết của BCH Công đoàn và đặc biệt huy động sự vào cuộc của các đoàn viên Công đoàn cơ sở xã, thực hiện Nghị quyết Đại hội VII, Đại hội Công đoàn huyện Định Hóa, CĐCS xã Quy Kỳ đã có nhiều cố gắng vươn lên khắc phục khó khăn, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao. Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2023 CĐCS xã Quy  Kỳ đã đáp ứng được yêu cầu của phong trào hoạt động Công đoàn và nguyện vọng của đoàn viên, góp phần quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Lương Đằng – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Định Hoá đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của công tác Công đoàn cơ sở xã Quy Kỳ trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới CĐCS xã Quy Kỳ cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường giáo dục, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng và văn hóa cho đoàn viên, 100/% Đoàn viên công đoàn tham gia tích cực vào các đề án, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Thi đua thực hiện tốt các phong trào thi đua do LĐLĐ các cấp phát động. Tham gia kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật có liên quan đến quyền và lợi ích của cán bộ công chức, người lao động; tham gia giám sát các nguồn vốn của dự án đưa vào xây dựng các công trình phúc lợi của địa phương; Tiếp tục tuyên truyền, vận động cá bộ, đoàn viên thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCHTW Đảng (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCHTW Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5//2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, Sáng tạo, Tận tụy, Gương mẫu”. Thường xuyên tuyên truyền phổ biến Bộ Luật Lao động; Luật Công đoàn; Luật CBCC; Luật viên chức và các văn bản pháp luật có liên quan.

BCH khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn xã Quy Kỳ, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 03 đồng chí. Ban chấp hành Công đoàn xã khóa V đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất bầu BCH công đoàn cơ sở xã; bầu chức danh chủ tịch và ủy viên BHC công đoàn; Đồng chí Trần Thị Viện – Chủ tịch UB MTTQ xã, được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Quy Kỳ nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Công đoàn khối GD&ĐT, Y tế - Ban Công An xã tặng hoa đoàn chủ tịch

Đại hội tặng hoa chia tay BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2023