Công Đoàn cơ sở xã Quy Kỳ tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn cơ sở

2023-07-04 10:36:00.0

Ngày 03/7 Công Đoàn cơ sở xã Quy Kỳ tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn cơ sở xã. Đến dự buổi Lễ đồng chí Lưu Đức Hồng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND xã, 29 đồng chí trong tổ chức Công đoàn cơ sở xã Quy Kỳ

Lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Quy Kỳ

Tại buổi Lễ đồng chí Triệu Đình Sâm – Phó CT Hội Cựu chiến binh và đồng chí Hoàng Thị Chiên – Phó CT HLH Phụ Nữ xã thông qua đơn tình nguyện ra nhập tổ chức Công Đoàn cơ sở xã, đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã đã thông qua nhiêm vụ, quyền hạn, chức năng và Điều lệ Công đoàn Việt Nam, xem xét, căn cứ vào Điều lệ hai đồng chí đủ điều kiện kết nạp công đoàn viên công đoàn cơ sở xã Quy Kỳ.

Đồng chí Triệu Đình Sâm – Phó CT Hội Cựu chiến binh và đồng chí Hoàng Thị Chiên – Phó CT HLH Phụ Nữ xã Quy Kỳ tại buổi Lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn cơ sở

Kết thúc buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Viện - Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Quy Kỳ, thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của công đoàn cơ sở khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 và dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ của Công đoàn cơ sở xã Quy Kỳ khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tổ chức Công Đoàn là một tổ chức chính trị xã hội, Đại diện cho ý chí, nguyện vọng, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của lao động. Ngoài ra còn xây dựng tổ chức, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ CĐCS theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Hội nghị thảo luận về Nguyên tắc quản lý tài chính, thu, chi theo Hướng dẫn của Bộ tài chính, Tổng Liên đoàn Việt Nam, Thực hiện dân chủ, thống nhất, công khai, minh bạch thực hành tiết kiệm chống tham nhũng lãng phí. Hoạt động khác như tuyên truyền giáo dục, tổ chức phong trào thi đua, yêu nươc, như khen thưởng hàng năm, ủng hộ các phong trào khác do công đoàn cấp trên và cấp ủy, chính quyền phát động.

Toàn cảnh buổi Lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn cơ sở

Phát biểu chỉ đạo tại Buổi Lễ, đồng chí Lưu Đức Hồng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Quy Kỳ, đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của công tác Công đoàn cơ sở xã trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường giáo dục, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng và văn hóa cho đoàn viên, 100/% Đoàn viên công đoàn tham gia tích cực vào các đề án, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Thi đua thực hiện tốt các phong trào thi đua do LĐLĐ các cấp phát động. Tham gia kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật có liên quan đến quyền và lợi ích của cán bộ công chức, người lao động; Tiếp tục tuyên truyền, vận động cá bộ, đoàn viên thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCHTW Đảng (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCHTW Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5//2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, Sáng tạo, Tận tụy, Gương mẫu”.  Thường xuyên tuyên truyền phổ biến Bộ Luật Lao động; Luật Công đoàn; Luật CBCC; Luật viên chức và các văn bản pháp luật có liên quan.

BCH Công đoàn cơ sở xã Quy Kỳ

Tổng truy cập: 2220736