2023-06-19 14:37:00.0

Ngày 16/6 Ủy ban Nhân dân xã Quy Kỳ tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy rừng, sản suất Nông – Lâm nghiệp vụ Xuân năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban quản lý rừng, Hạt kiểm lâm ATK Định Hóa, chuyên viên kiểm lâm phụ trách địa bàn xã, lãnh đạo Đảng ủy – TT HĐND – UBND – UB MTTQ xã, cán bộ khuyến nông xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các ông, bà trưởng xóm, 12 dân quân xóm.

Đồng chí Lưu Đức Hồng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Được sự quan tâm của BCĐ sản suất Nông – Lâm – Nghiệp của huyện, được sự chỉ đạo trực tiếp của cấp uỷ Đảng, Chính quyền, MTTQ xã, các tổ chức thành viên cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch cấp trên giao và nhiệm của địa phương xây dựng kế hoạch sản xuất Nông – Lâm - Nghiệp, phương án sản xuất triển khai đến các xóm trên địa bàn toàn xã và nghị quyết lãnh đạo chỉ đạo nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo quốc phòng an ninh xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2023; sáu tháng qua, hai ngành Quân Sự và Nông Nghiệp xã Quy Kỳ dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, của cấp ủy Đảnh, sự điều hành của Chính quyền, đắc biệt huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự nỗ lực đoàn kết đồng thuận của nhân dân, vượt mọi khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đồng chí Hoàng Từ Điển - Phó chủ tịch UBND xã - Trưởng BCĐ sản xuất Nông - Lâm - Nghiệp

kết luận hội nghị và giao nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Từ Điển – UV BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong sáu tháng đầu năm của công tác Phòng chống thiên tai… và sản xuất Nông – Lâm – Nghiệp. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm:

Về sản xuất Nông Nghiệp, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa; Tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền khuyến cáo nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất như: chương trình 3 giảm, 3 tăng (giảm giống, giảm lượng đạm thừa, giảm thuốc bảo vệ thực vật, tăng năng xuất, tăng hiệu quả kinh tế, tăng sức khỏe cộng đồng), áp dụng quy trình phòng trừ tổng hợp IPM, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng” (đúng thuốc, đúng nồng độ, liệu lượng, đúng lúc, đúng kỹ thuật); Sử dụng phân bón cân đối, hợp lý, đặc biệt tăng diện tích thâm canh lúa cải tiến (SRI), cấy theo phương pháp hàng rộng hàng hẹp. Tổ chức thực hiện mô hình liên kết cánh đồng một giống bao thai (5ha) tại xóm Thống Nhất 1 để tạo vùng chuyên canh sản xuất lúa theo tiêu chuẩn Vietgap, cấp mã truy xuất nguồn gốc theo quy định; Thông báo cho người dân thường xuyên thăm đồng phát hiện kịp thời tình hình sâu bệnh rầy hại lúa cuối vụ, chuẩn bị thu hoạch lúa, cây màu và đánh giá kết quả cuối vụ.

Công tác lâm nghiệp: Xây dựng và tổ chức thực hiện tốt Đề án trồng cây Quế trên địa bàn xã và tiếp tục chỉ đạo chăm sóc rừng trồng. Tiếp tục chỉ đạo các xóm vận động nhân dân trồng rừng vào vụ thu, trồng hết diện tích đã được thiết kế nhưng chưa trồng (55,2 ha) và diện tích rừng sản xuất do nhân dân tự bỏ vốn trồng nhằm đạt và vượt chỉ tiêu trồng rừng mới năm 2023, trong quá trình tổ chức trồng rừng chú trọng khâu nghiệm thu cây giống cho nhân dân (rừng phòng hộ diện tích 41,2ha chưa cấp cây giống). Tổ chức các hội nghị tuyên truyền về Luật Lâm nghiệp và các quy định của pháp luật về công tác QLBVR, PCCCR. Công an, Quân sự, các ngành đoàn thể xã, các xóm thường xuyên phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm tra, nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp chặt phá rừng trái pháp luật.

Cây chè: Chỉ đạo nhân dân chuẩn bị đất trồng chè mới và trồng đúng kỹ thuật hướng dẫn vào vụ thu.

Công tác chăn nuôi, thú y: Tiếp tục chỉ đạo tổ thú y xã phun khử trùng tiêu độc các chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Xây dựng kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt II năm 2023. Duy trì và phát triển đàn gia súc, gia cầm theo kế hoạch giao.

Công tác thủy lợi: BCĐ xã tiếp tục kiểm tra thường xuyên các công trình thủy lợi sau mùa mưa lũ và có kế hoạch sửa chữa, tích trữ nước tại các ao hồ chuẩn bị cho tưới tiêu vụ mùa. Xây dựng kế hoạch đề xuất với các cấp tạo điều kiện đầu tư và tu sửa một số công trình quan trọng để phục vụ nước cho sản xuất nông nghiệp.

Tiếp tục tuyên truyền để Nhân dân thực hiện mô hình chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả, chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác theo quy hoạch

Tổng truy cập: 2220728