HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC XÃ QUY KỲ NĂM 2024

2024-01-11 16:47:00.0

Ngày 12/01 Uỷ ban Nhân dân phối hợp với Công đoàn cơ sở xã Quy Kỳ tổ chức hội nghị Cán bộ, công chức năm 2024 và tổng kết công tác công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Đức Hồng - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo BVT Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã, cùng các cán bộ công chức cấp xã, 29 công đoàn viên cơ sở xã Quy Kỳ.

Đ/c: Luân Đức Quỳnh - Chủ tịch UBND xã chủ tọa hội nghị

Tổng số cán bộ, công chức làm việc tại Ủy ban nhân dân xã là 19 đồng chí; tăng 01 đồng chí so với cuối năm 2022, đạt tỷ lệ 100% biên chế theo quy định. Trong đó: Cán bộ chuyên trách: 10 đồng chí; công chức 09 đồng chí. Đảng viên: 19/19 đ/c, đạt 100%. Trình độ chuyên môn: Đại học 18 đồng chí; trung cấp 01 đồng chí. Về trình độ lý luận: Trung cấp 18/19 đồng chí, đạt 94,7%; 01 đồng chí đang học tại Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên.

Công đoàn cơ sở Quy Kỳ có 29 cán bộ, công chức và người lao động, Đoàn viên công đoàn là cán bô, công chức, cán bộ không chuyên trách,người lao động trong cơ quan. Trong đó: có 19 đồng chí hưởng lương; 10 đồng chí hưởng phụ cấpThu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng. Chất lượng đoàn viên Công đoàn ngày càng được nâng lên, trình độ đại học 24 đ/c; cao đẳng 01 đ/c; 02 trung cấp; 02 sơ cấp;Trình độ lý luận: Trung cấp 26 đ/c, Sơ cấp: 01 đ/c, 02 đ/c đang theo học lớp Trung cấp tập trung; Đảng viên 28 đ/c chiếm 96,55%. Thu nhập của đoàn viên công đoàn chủ yếu là từ lương và các khoản phụ cấp theo lương do ngân sách nhà nước chi trả đời sống, tư tưởng ổn định, đời sống vật chất tinh thần của người lao động ngày một được cải thiện.

Công tác quản lý, đánh giá cán bộ, công chức được tiến hành đánh giá vào cuối năm, mỗi cán bộ công chức tự đánh giá kết quả hoạt động trong năm và được đánh giá tại cuộc họp kiểm điểm của cuối năm 2023. Kết quả đánh giá của cán bộ, do Bí thư Đảng ủy đánh giá xếp loại; Chủ tịch UBND xã đánh giá, xếp loại đối với công chức UBND xã. Kết quả đánh giá xếp loại cán bộ, công chức năm 2023 cụ thể như sau: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 04/19 đ/c, đạt 21,05%; HTTNV: 15/19 đ/c, đạt 78,95%; bình xét danh hiệu thi đua cán bộ, công chức năm 2023: Lao động tiên tiến: 19/19 đ/c, đạt 100%; danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở: 03/19 đ/c, đạt 15,79%; đề nghị CTUBND huyện tặng giấy khen 01 đ/c; Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen 03 đồng chí

Việc tham gia xây dựng các chế độ, chính sách; thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; tổ chức hội nghị CB,CC; Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, tổ chức Hội nghị Cán bộ - Công chức, ký giao ước thi đua năm 2023. Tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện các chính sách, chế độ, quy định có liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ và tổ chức công đoàn theo quy định của Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn; Luật an toàn vệ sinh lao động; phối hợp với Lãnh đạo UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động như: Tiền lương, các khoản phụ cấp theo lương, phụ cấp ưu đãi, nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn cho CNVCLĐ. Quan tâm đến môi trường làm việc, vệ sinh an toàn lao động. thực hiện  tốt các chế độbảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động. Thăm hỏi, động viên đoàn viên, thân nhân đoàn viên công đoàn ốm đau được 28 lượt/ 5.600.000 đồng. Tặng quà cho đoàn viên nhân dịp các ngày lễ, Tết  là 32 xuất/2.400.000 đồng. Trao quỹ khuyến học cho con, cháu đoàn viên công đoàn có thành tích trong học tập năm học 2022-2023 là 45 xuất/ 3.400.000 đồng.

Đ/c: Lưu Đức Hông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, khắc phục những tồn tại hạn chế, bám sát vào chương trình hoạt động năm 2024 của UBND xã, các cán bộ, công chức chuyên môn nghiên cứu cụ thể trên từng lĩnh vực công việc đã được phân công phụ trách xây dựng kế hoạch hoạt động của mình. Đồng thời không ngừng nâng cao vai trò của cán bộ, công chức; đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức trong cơ quan thường xuyên trao dồi đạo đức, lối sống nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, thẳng thắn trong phê và tự phê bình; không ngừng học tập lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2024.

Tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2024 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2025; Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng năm 2024.

Văn Phòng - Thống Kê xã

Tổng truy cập: 2220667