Lễ động thổ công trình tôn tạo di tích lịch sử nơi Báo Nhân Dân ra số đầu ngày 11/3/1951

2024-03-13 10:11:00.0

Ngày 12/3, tại thôn Khuôn Nhà, xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Báo Nhân Dân tổ chức lễ động thổ công trình tôn tạo di tích lịch sử nơi Báo Nhân Dân ra số đầu ngày 11/3/1951

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ động thổ

Báo Nhân Dân tặng quà cho xã Quy Kỳ và thôn Khuôn Nhà

Ban lãnh đạo Báo Nhân Dân thực hiện nghi thức động thổ

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Đinh Như Hoan giải thích cho các đại biểu về ý nghĩa của tấm bia lịch sử

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh nhấn mạnh những giá trị của di tích lịch sử nơi Báo Nhân Dân ra số đầu tiên ngày 11/3/1951

Tại thôn Khuôn Nhà (còn gọi là Bản Sự Thật), xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, ngày 11/3/1951, Báo Nhân Dân đã xuất bản số đầu tiên tại Nhà in Lê Hồng Phong. Trong suốt thời gian làm việc tại đây, nhân dân các dân tộc xã Quy Kỳ, nhất là xóm Khuôn Nhà đã hết lòng chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ an toàn cho công tác xuất bản và phát hành Báo Nhân Dân. Có thể nói đây là địa danh có ý nghĩa lịch sử quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Báo Nhân Dân. Nhằm đảm bảo tính bền vững lâu dài của di tích, xây dựng "địa chỉ đỏ" trong công tác giáo dục truyền thống lịch sử cho các thế hệ người làm Báo Nhân Dân, đồng thời trở thành điểm hành hương về nguồn nằm trong quần thể di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa. Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày ra số báo đầu tiên, Báo Nhân Dân tổ chức lễ động thổ công trình đặc biệt này.

Thực hiện đăng tải công khai tin bài: Luân Tú (VHXH)
Báo Nhân Dân

Tổng truy cập: 2220663